Dấu hiệu nhận biết mẹ sắp lâm bồn sinh con

  • Posted on: 22 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Ở những tuần cuối thai kỳ, mẹ bầu sẽ có một số thay đổi nhất định về cơ thể báo hiệu cho quá trình chuyển dạ, thế nhưng không phải ai cũng có thể nhận biết được những sự thay đổi này
Tùy vào cơ địa của từng mẹ bầu và sức khỏe của từng người mà dấu hiệu nhận biết khi sắp sinh sẽ khác nhau nên ở những tuần cuối thai kỳ các mẹ hãy thường xuyên tìm hiểu những kinh về mẹo cuộc sống và đến gặp bác sĩ để theo dõi thai nhi và có sự chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời của em bé.
Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về một số dấu hiệu nhận biết khi mẹ chuẩn bị lâm bồn để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho sự ra đời của con yêu nhé.

Những dấu hiệu của cơ thể cho thấy mẹ sắp sinh con

1. Hiện tượng xuống bụng là biểu hiện cho việc sắp sinh con

Thai càng lớn thì bụng càng to khiến việc di chuyển, ngủ nghỉ, hít thở của mẹ bầu khá vất vả. Ở những ngày cuối thai kỳ thì em bé thường xoay đầu xuống bên dưới gần với xương chậu của mẹ hơn để chuẩn bị ra ngoài, do đó mẹ sẽ cảm thấy hít thở dễ chịu hơn nhưng ngược lại áp lực của thai xuống bàng quang sẽ khiến mẹ đi tiểu nhiều lần trong ngày hơn và khó ngủ hơn.

Dấu hiệu nhận biết mẹ sắp lâm bồn sinh con

2. Đau lưng

Đau lưng là dấu hiệu mà mẹ đang có thai hay gặp phải, ở những ngày cuối thai kỳ thì những cơn đau lưng xuất hiện nhiều hơn trước, một số mẹ bầu còn có thể cảm thấy đau ở vùng xương chậu bởi lúc này các cơ ở vùng xương chậu dần mềm và linh hoạt hơn để có thể co giãn khi bắt đầu quá trình sinh em bé.

3. Dấu hiệu khi sắp sinh con sẽ có thay đổi số lần thai máy

Càng về cuối thai kỳ, cân nặng của em bé càng tăng lên nhanh hơn, đặc biệt là ở những ngày cuối thai kỳ, lúc này bụng mẹ sẽ trở nên chật chội hơn khiến em bé ít động đậy hơn trước.

Những dấu hiệu từ bên trong cơ thể nhận biết sắp sinh con

4. Xuất hiện dịch nhớt màu hồng đỏ

Chất dịch nhớt màu hồng đỏ có tác dụng bảo vệ cổ tử cung giúp thai nhi tránh được các yếu tố có hại trong quá trình có thai. Ở cuối thai kỳ, chất dịch sẽ dần bong ra và ra ngoài để chuẩn bị cho quá trình vỡ nước ối.
Nếu mẹ bầu thấy chất dịch này xuất hiện thì bạn sẽ sinh trong vài ngày hoặc 1 tuần tới đấy.

5. Thường xuyên xuất hiện cơn co thắt ở cổ tử cung

Ở 3 tháng cuối thai kỳ, các cơn co thắt sẽ bắt đầu xuất hiện, đây còn gọi là quá trình chuyển dạ giả. Khi bạn sắp sinh, những cơn đau này trở nên thường xuyên và kéo dài hơn, nếu khoảng cách của mỗi cơn đau là 12- 15 phút và mỗi cơn đau kéo dài tầm 30 -50 giây cùng với việc thấy bụng tụt xuống gần xương chậu hơn thì đó là dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng, hãy nhanh chóng chuẩn bị tất cả và đến bệnh viện nhé.

Dấu hiệu nhận biết mẹ sắp lâm bồn sinh con

6. Có dấu hiệu bị tiêu chảy và sụt cân

Việc thay đổi hoc-môn và các kích thích tố sinh nở khiến cơ thể bị giảm lượng nước sẽ khiến mẹ bầu có dấu hiệu sút cân nhẹ trong những ngày cuối thai kỳ, chúng cũng tác động trực tiếp đến nhu động ruột và có thể gây ra dấu hiệu buồn nôn, tiêu chảy nhẹ ở những ngày sắp sinh.

7. Vỡ ối là dấu hiệu rõ ràng cho việc sắp sinh con

Dấu hiệu nhận biết mẹ sắp lâm bồn sinh con

Nước ối có màu nâu trắng, không mùi. Khi vỡ nước ối thì chắc chắn thời gian em bé ra đời không còn quá lâu, mẹ hãy chuẩn bị tất cả mọi thứ để thật thuận lợi trong quá trình sinh nở.

Nếu phải sinh mổ các mẹ hãy tham khảo bài viết về cách chăm sóc sau sinh giúp mau hồi phục sức khỏe

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống