Chuẩn bị tài chính hiệu quả cho kế hoạch sinh con

  • Posted on: 18 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Khi có kế hoạch sinh con đồng nghĩa với việc gia đình của bạn sẽ phải chuẩn bị thêm 1 nguồn tài chính để lo cho bé ở những năm đầu đời. Hãy có kế hoạch tiết kiệm tài chính 1 cách hiệu quả để có được sự chuẩn bị tốt nhất khi con ra đời

Khoản dự trữ dành cho việc nuôi con khi ra đời cần được chuẩn bị ngay từ khi bạn lên kế hoạch mang thai. Hãy cùng học hỏi 1 số bí quyết tiết kiệm chi tiêu hàng ngày để có được nguồn tài chính dự trữ hiệu quả nhất.

1. Tiết kiệm từ những khoản nhỏ nhất

Khi gia đình bạn có thêm thành viên mới đồng nghĩa với chi tiêu trong nhà sẽ tăng lên trong khi thu nhập chính không hề tăng lên. Do đó cần sử dụng các khoản chi tiêu tiết kiệm ngay từ đầu để có được nguồn tiền dự trữ đạt mong muốn.

Chuẩn bị tài chính hiệu quả cho kế hoạch sinh conLên kế hoạch nấu ăn tại nhà giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với ăn ngoài

Hãy tiết kiệm chi tiêu từ những việc nhỏ nhặt hàng ngày như chi điện, nước, thay vì ăn ngoài ăn nhà hàng hãy tự nấu ăn những món ngon ở nhà để tiết kiệm chi phí…

2. Cắt giảm giảm những chi tiêu không cần thiết

Việc chi 1 khoản tiền dành cho sở thích cá nhân của bạn sẽ là bình thường khi gia đình chỉ có 2 người, tuy nhiên khi chuẩn bị chào đón thành viên mới thì những khoản chi tiêu này nên cắt giảm bớt để tiết kiệm được nhiều hơn.
Thay vì mua sắm, du lịch, trang trí nhà cửa, tiệc tùng…sau khi nhận lương, bạn có thể cắt các khoản này và tiêu xài bằng thu nhập của 1 người, tiết kiệm khoản thu nhập của người còn lại để có thêm nguồn dự trữ cho gia đình.

3. Lập kế hoạch chi tiêu cho từng tháng

Lập kế hoạch chi tiêu rõ ràng cho từng tháng giúp bạn tránh được những phát sinh chi phí ngoài ý muốn và thực hiện kế hoạch tiết kiệm hiệu quả hơn.
Bạn có thể chia nhỏ chi phí thành chi phí cố định và chi phí phát sinh. Tiết kiệm tối đa các loại chi phí phát sinh đồng nghĩa với việc bạn có thể tiết kiệm thêm 1 khoản kha khá đấy.
Các chi phí điện, nước, ăn uống, xăng xe.. được xem là chi phí cố định với 1 tháng là 1 khoản tiền nhất định.
Các chi phí phát sinh như mua sắm, cưới hỏi, đám tiệc, giải trí… cần được hạn chế tối đa để tiết kiệm thêm 1 khoản.

4. Lập kế hoạch tài chính cho tương lai

Chuẩn bị tài chính hiệu quả cho kế hoạch sinh conCó kế hoạch tài chính cho tương lai giúp bạn kiểm soát chi tiêu tốt và tiết kiệm khoa học hơn

Lên kế hoạch tài chính cho tương lai giúp bạn cân đối được chi tiêu trong gia đình, dự trù được các khoản chi tiêu và các khoản tiết kiệm có thể đạt được, giúp bạn tiết kiệm khoa học hơn và có đủ nguồn tài chính cho việc nuôi dưỡng và chăm sóc con trong những năm tháng đầu đời tốt nhất.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống