Cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng và hiệu quả nhất

  • Posted on: 1 Tháng Mười Một, 2019
  • With: 0 Comments

Một số chú ý về cách sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng và hiệu quả nhất dành cho chị em phụ nữ

Ngoài biện pháp sử dụng bao cao su và uống thuốc tránh thai cấp tốc thì thuốc tránh thai hàng ngày là biện pháp được rất nhiều chị em sử dụng.
Có hai loại thuốc tránh thai hàng ngày là loại 21 viên và loại 28 viên. Tuy nhiên cách sử dụng cũng như tác dụng của hai loại thuốc này thì lại rất mơ hồ.
Vì vậy meovat24h.com sẽ giúp các bạn tìm hiểu thêm về cách sử dụng hai loại thuốc tránh thai này nhé!

1. Tại sao nên chọn cách uống thuốc tránh thai?

Việc sử dụng biện pháp tránh thai vừa giúp cho các cặp vợ chồng trẻ kế hoạch hóa được chuyện sinh con vừa không làm giảm ham muốn như các biện pháp khác.

Thuốc tránh thai rất hiệu quả trong việc ngăn trứng thụ tinh

Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai hàng ngày là làm cho nút nhầy cổ tử cung dày lên, ngăn cản việc tinh trùng có thể tiếp xúc với trứng đồng thời ngăn cản trứng rụng, nhờ vậy việc tránh thai vô cùng hiệu quả và an toàn.
Nếu các bạn muốn có con thì ngay sau khi ngừng thuốc, nếu đúng vào thời kỳ trứng rụng và tinh trùng khỏe mạnh, việc đậu thai hoàn toàn có thể xảy ra ngay. Điều đó cho thấy thuốc không ảnh hưởng gì tới sức khỏe sinh sản của người phụ nữ.
Đó là những lý do vì sao nên chọn uống thuốc tránh thai hàng ngày.

2. Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên

Cần sử dụng đúng cách khi dùng thuốc tránh thai để mang lại hiệu quả tốt nhất

Theo như cách tránh thai dựa vào chu kì kinh nguyệt, bắt đầu từ ngày thứ nhất sau khi sạch kinh đến ngày thứ 7 là giai đoạn ít an toàn, từ ngày 7 đến ngày 21 là giai đoạn nguy hiểm và các ngày còn lại là tuyệt đối an toàn.
Đối với thuốc tránh thai hàng ngày loại 21 viên bạn sẽ uống vào ngày thứ nhất sau khi sạch kinh và tiếp tục uống đều đặn cho đến khi hết vỉ thuốc.
Các bạn nên chọn một thời điểm dễ nhớ nhất trong ngày để uống thuốc và cố định thời gian đó mỗi ngày. Khi uống hết viên thứ 21 bạn đợi qua 7 ngày và tiếp tục sử dụng vỉ mới.

Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày 28 viên

Thuốc tránh thai loại 28 viên

Tương tự với vỉ thuốc tránh thai hàng ngày 21 viên, khi sử dụng vỉ thuốc tránh thai 28 viên, bạn bắt đầu uống từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh, mỗi ngày một viên vào một giờ cố định trong ngày cho đến khi hết vỉ thuốc.
Ở trong vỉ thuốc này, từ viên thứ 22 đến thứ 28 chỉ là các viên thuốc tránh thai giả, thành phần chủ yếu là đường hoặc sắt với mục đích giúp bạn có thói quen uống thuốc đều đặn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tránh thai

+ Thuốc tránh thai không có tác dụng trong vòng 7 ngày đầu tiên do đó bạn nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai khác.
+ Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ có tác dụng tránh thai, không có khả năng phòng chống các bệnh lây lan qua đường tình dục.
+ Cách uống thuốc tránh thai hàng ngày của loại 28 viên và 21 viên có một điểm chung là nếu bạn quên uống thuốc, cần phải bổ sung ngay khi đã nhớ ra và tối đa cho phép là 2 viên. Nếu để quên tới 3 viên, tốt nhất bạn nên loại vỉ thuốc đó và bắt đầu sử dụng một vỉ thuốc mới để giúp hiệu quả tránh thai được tốt hơn.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống