Cách nhận biết giới tính thai nhi theo các phương pháp khoa học

  • Posted on: 27 Tháng Mười Một, 2019
  • With: 0 Comments

Sử dụng các thiết bị chuyên khoa để xác định giới tính của đứa trẻ ngay từ khi còn bên trong bụng mẹ không còn là điều mới lạ khi khoa học phát triển

Ngoài các phương pháp dân gian giúp xác định giới tính thai nhi thì cách nhận biết giới tính thai nhi theo các phương pháp khoa học ngày nay trở nên phổ biến và được tin tưởng khá cao. Hãy cùng tham khảo một số phương pháp khoa học được các bác sĩ sử dụng để nhận biết giới tính của thai nhi hiện đại ngày nay nhé

Những cách xác định và nhận biết giới tính của thai nhi:

1. Siêu âm thai

Cách nhận biết giới tính thai nhi theo các phương pháp khoa họcSiêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi cho kết quả khá chính xác từ tuần thứ 18-22 của thai kỳ

Khoảng thời gian từ tuần thứ 18 đến 22 của thai kỳ, bạn có thể xác định gần như là chính xác giới tính của thai nhi thông qua phương pháp siêu âm chẩn đoán. Đây là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng nhất ở các quốc gia.
Phương pháp siêu âm thai có thể xác định giới tính thai nhi sớm hơn ở khoảng tuần thứ 11 của thai kỳ nhưng lúc này độ chính xác thường không cao lắm.
2. Xét nghiệm máu và nước tiểu ADN của bào thai từ máu người mẹ khi thai kỳ ở vào tuần thứ 7
Hiệp hội Y tế Mỹ mới công bố loạt kết quả nghiên cứu cho rằng có thể xác định được giới tính thai nhi thông qua xét nghiệm máu của người mẹ ở tuần thai thứ 7 trở đi.
Nghiên cứu này dựa trên kết quả tìm thấy nhiễm sắc thể X hoặc Y trong máu người mẹ, nếu tìm thấy nhiễm sắc thể Y trong máu người mẹ thì kết quả khả năng thai nhi bé trai là 95,4% và ngược lại nếu chỉ tìm thấy nhiễm sắc thể X trong máu mẹ thì khả năng mẹ thai nhi bé gái lên đến 98,6%.
3. Rắc bột drono
Đây là phương pháp khá đơn giản, sử dụng bột drono rắc lên mẫu nước tiểu của người mẹ, nếu mẫu nước tiểu chuyển sang màu nâu đậm thì chắc chắn bào thai mẹ đang mang là bé trai, nếu mẫu nước tiểu không đổi màu thì mẹ đang mang là bé gái.
Chú ý không nên để mẹ bầu thử nghiệm trực tiếp phương pháp này vì khi rắc bột drono lên mẫu thử sẽ xảy ra phản ứng hóa học làm khói bốc lên, lượng khói này gây ảnh hưởng không tốt đến mẹ bầu nếu hít phải chúng.
4. Theo dõi việc thai nghén

Cách nhận biết giới tính thai nhi theo các phương pháp khoa họcMẹ bầu ốm nghén nặng có khả năng mang thai bé trai cao hơn

Theo một nghiên cứu khoa học về mẹ mang thai ở Thụy Điển thì trong hơn 1 triệu ca mang thai từ năm 1987 đến năm 2005, những bà mẹ bị ốm nghén nặng trong thai kỳ có khả năng mang thai là bé trai khá cao( tỉ lệ 56/44).
5. Căn cứ kết quả tim thai
Nhiều người tin rằng căn cứ vào tần số nhịp đập tim thai có thể xác định khả năng mẹ mang thai là bé trai hay bé gái. Nếu kết quả tim thai có tần suất đập nhỏ hơn 140 lần/ phút thì khả năng mang thai là bé trai và lớn hơn 140 lần/phút thì mẹ đang mang thai bé gái.
6. Căn cứ tính cách người mẹ

Cách nhận biết giới tính thai nhi theo các phương pháp khoa họcMẹ nóng nảy bất thường, nam tính hơn bình thường có khả năng mang thai bé trai rất cao

Theo khoa học, lượng hoc-môn estrogen cao hơn trong cơ thể người nữ và trong cơ thể người nam thì lượng testosterone cao hơn, lượng hoc-môn này cao hay thấp có ảnh hưởng rất lớn đến hành vi, tính cách của con người.
Do đó, khả năng mẹ mang thai bé trai là rất cao nếu trong thai kỳ mẹ bầu trở nên hung dữ, nóng tính, nam tính hơn so với bình thường.
7. Chọc ối và làm sinh thiết nhau thai
Phương pháp này có thể xác định đến 90% giới tính thai nhi nhưng cách này chỉ áp dụng trong những trường hợp bất khả kháng như xét nghiệm khi nghi ngờ có sự bất thường về gen và nhiễm sắc thể của thai nhi bởi phương pháp chọc ối và làm sinh thiết nhau thai là mang tính xâm lấn, có thể gây sẩy thai trong tình huống xấu.
Đây được xem là một phương pháp mang tính tham khảo chứ không nên thực hiện.
8. Phân tích nhung mao của bánh nhau (CVS)
Đây là trường hợp đặc biệt bởi khi sử dụng phương pháp này có thể xác định giúp có nên kết thúc thai kỳ sớm hay không.
Việc làm xét nghiệm phân tích nhung mao của bánh nhau(CVS) được các bác sĩ chuyên khoa chỉ định trong trường hợp mẹ mang thai trên 35 tuổi để phát hiện thai nhi có dị tật, khuyết tật hay không hoặc nghi ngờ về các vấn đề di truyền. Ngoài ra CVS còn được áp dụng cho trường hợp thai phụ quá ít nước ối.
Thông qua các xét nghiệm, các chỉ số về thai nhi và các thông tin di truyền sẽ đưa ra đáp án chính xác về giới tính thai nhi.

Ngoài những cách trên nhiều người còn đi xem bói để biết giới tính thai nhi. Đây là cách phản khoa học và không hề chính xác. Cách nhận biết giới tính của thai nhi theo kinh nghiệm dân gian từ ông bà ngày xưa cũng tương đối chính xác.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống