Cách bảo quản thịt sống trong tủ lạnh sao cho thịt tươi lâu

  • Posted on: 21 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Việc sử dụng ngăn đông lạnh trong tủ lạnh để bảo quản thịt tươi là điều mà hầu hết các bà nội trợ đều đã từng làm, nhưng liệu bạn đã biết cách làm thế nào để bảo quản thịt trong tủ lạnh được tươi lâu như mới hơn?
Hãy chú ý một số đặc điểm dưới đây các bạn sẽ biết phải làm thế nào để giữ thịt được tươi lâu hơn trong ngăn tủ lạnh nhà bạn.

Những cách bảo quản thịt, thức ăn tươi sống trong tủ lạnh

1. Bao bọc thịt thật kỹ giúp thức ăn tươi lâu

Sau khi rửa sạch thịt hãy cho vào hộp kín hoặc túi bọc kín rồi đặt vào ngăn đá để tủ lạnh không bị nhiễm các vi khuẩn có hại từ thịt nếu chúng chưa được rửa sạch hoặc để không kín đáo.

Cách bảo quản thịt sống trong tủ lạnh sao cho thịt tươi lâuBọc thịt thật kỹ trong túi kín hoặc hộp kín trước khi cho vào tủ lạnh

2. Chú ý điều chỉnh nhiệt độ để thực phẩm không bị hỏng

Nhiệt độ lý tưởng để bảo quản thịt được tươi lâu hơn là khoảng -25 độ C. Hãy chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho ngăn đấ sau khi bỏ thịt vào.
3. Tránh nhồi nhét quá nhiều thứ vào ngăn mát hoặc ngăn đông
Tủ lạnh càng sạch và chứa ít thực phẩm thì khả năng bảo quản những món trong tủ lạnh càng được đảm bảo hơn. Hãy chú ý vệ sinh bên trong tủ sạch sẽ và đừng cố gắng nhồi nhét quá nhiều các thứ đồ vào bên trong tủ lạnh, đảm bảo ngăn mát và ngăn đông luôn được thoáng mát.

Cách xử lý thịt, thực phẩm tươi sống trước khi bỏ bào tủ lạnh để được lâu

4. Biết rõ thời gian bảo quản thực phẩm tươi sống

Chú ý thời gian bảo quản của từng loại thịt để đảm bảo chúng không bị để quá lâu trong tủ lạnh dẫn đến hàm lượng dinh dưỡng trong thịt giảm đi và không còn tươi ngon.
Thời gian bình quân cho các loại thịt tối đa là 4 ngày sau khi bỏ vào tủ lạnh. Đối với thịt bò có thể để tối đa 5 ngày, thịt heo gà khoảng 1 tuần, thịt dê khoảng 10 ngày.
Nếu bạn cẩn thận thì có thể đánh dấu ngày lên hộp đựng thịt khi bỏ vào tủ để dễ dàng bảo quản hơn.

5. Không cắt thịt thành nhiều miếng

Cách bảo quản thịt sống trong tủ lạnh sao cho thịt tươi lâu
Không nên cắt nhỏ thịt ra khi bảo quản trong tủ lạnh

Cách tốt nhất để bảo quản thịt tươi lâu trong ngăn đá là để thịt từng tảng chứ đừng cắt nhỏ ra bởi càng cắt nhỏ thì vi khuẩn càng dễ xâm nhập khiến thịt càng dễ bị hư hỏng.
Để thịt tươi lâu hơn bạn có thể xoa 1 ít chanh tươi lên bề mặt thịt sau khi rửa sạch rồi cho vào hộp hoặc túi kín để bảo quản.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống