Các loại thực phẩm giúp mẹ bầu chống lại ốm nghén thai kỳ

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Việc tìm hiểu ăn thức ăn, thực phầm nào và uống đồ uống gì để giảm tình trạng ốm nghén trong khi mang thai kỳ là điều mà tất cả các mẹ bầu rất quan tâm

Hãy cùng mẹo vặt 24h tìm hiểu một số loại đồ ăn và thức uống và cách giúp mẹ giảm được tình trạng buồn nôn, khó chịu khi đang trong thời gian ốm nghén lúc mang bầu nào.

Những loại thực phẩm, đồ ăn giúp chống hoặc giảm ốm nghén khi mang thai:

Các bà bầu khi mang thai cần ăn loại thực phẩm gì để giảm tình trạng ốm nghén? Hãy xem những món ăn dành cho bà bầu ở dưới để có thêm kinh nghiệm nha các mẹ

1. Táo

Các loại thực phẩm giúp mẹ bầu chống lại ốm nghén thai kỳTáo chứa nhiều chất xơ giúp dạ dày tiêu hóa dễ dàng hơn

Thành phần của táo chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa, mẹ bầu ăn táo sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn trong thời gian ốm nghén.

2. Gừng

Gừng có vị ấm, có tác dụng giúp giảm khó chịu ở vùng bụng và chống buồn nôn.
Mẹ bầu có thể sử dụng kẹo gừng, mứt gừng, trà gừng hoặc gừng cắt lát mỏng để ngậm trong miệng, xay gừng ra nấu với nước để uống… trong thời gian ốm nghén để giảm cảm giác buồn nôn và khó chịu dạ dày.

3. Các loại hạt giàu protein

Các loại thực phẩm giúp mẹ bầu chống lại ốm nghén thai kỳHạnh nhân giàu dinh dưỡng tốt cho mẹ đang có mang

Một số loại hạt giàu protein như hạnh nhân, đậu phộng, hạt điều… vừa giúp mẹ bổ sung dinh dưỡng vừa giúp mẹ bầu đỡ bị buồn nôn nếu sử dụng chúng trong thai kỳ.

4. Các loại bánh quy

Khi mẹ cảm thấy buồn nôn có thể ăn 1 ít bánh quy hoặc bánh mì, vì trong 2 loại thực phẩm này chứa chủ yếu là tinh bột có tác dụng làm loãng a-xit trong dạ dày, chống lại cảm giác buồn nôn.

5. Chuối

Các loại thực phẩm giúp mẹ bầu chống lại ốm nghén thai kỳChuối là 1 loại thực phẩm giàu năng lượng và có hàm lượng dinh dưỡng cao

Chuối là loại thực phẩm giàu năng lượng và có hàm lượng chất dinh dưỡng cao, mẹ bầu sử dụng chuối làm món ăn vặt cũng giúp làm giảm những cơn nghén khi trong thai kỳ.

Các loại đồ uống giúp giảm ốm nghén khi mang thai:

Ngoài những đồ ăn thì thức uống cũng thực phẩm giúp các mẹ chống bị ốm nghén hành hạ vật vã nữa.

6. Nước chanh

Nước chanh giúp mẹ bầu cảm thấy dễ chịu và giảm cảm giác buồn nôn. Tinh dầu chanh có mùi nhẹ nhàng dễ chịu giúp cơ thể cảm thấy thư giãn và tinh thần sảng khoái hơn.

7. Nước lọc

Các loại thực phẩm giúp mẹ bầu chống lại ốm nghén thai kỳMẹ bầu cần cung cấp đủ nước mỗi ngày để cơ thể khỏe mạnh

Những cơn nôn nghén khiến mẹ bầu mất rất nhiều nước, do đó việc cung cấp nước cho cơ thể là vô cùng quan trọng.
Mẹ bầu có thể sử dụng nước lọc hoặc một số loại nước bổ sung chất khoáng và chất điện giải để bù lại lượng nước mất đi, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Sau khi nôn mẹ bầu nên uống nước ấm, có thể pha thêm mật ong hoặc mứt táo để làm dịu dạ dày.

8. Uống soda

Soda có chứa thành phần chính nhiều muối cacbonat giúp mẹ bầu làm dịu cơn buồn nôn nhanh chóng.Điều cần chú ý là bạn không nên uống quá nhiều soda vì sẽ gây hại cho sức khỏe của cả 2 mẹ con.

9. Bạc hà

Mẹ bầu có thể dùng kẹo bạc hà ngậm để làm giảm cảm giác buồn nôn vì bạc hà có vị the mát, có tác dụng giải cảm và cung cấp năng lượng cho cơ thể tốt giúp cơ thể cảm thấy minh mẫn sảng khoái hơn.

Những bài viết bạn có thể cần:

 

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống