Bí quyết điều tiết tâm lý để phụ nữ dễ mang thai hơn

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Yếu tố điều tiết tâm lý có ảnh hưởng rất lớn đến việc thụ thai và chăm sóc thai nhi trong suốt thai kỳ ngoài yếu tố tài chính và thể chất của thai phụ

Để tạo tâm lý tốt giúp quá trình thụ thai và mang thai dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với những chị em mang thai lần đầu, hãy cùng tham khảo một số bí quyết điều tiết tâm lý để có thể thoải mái về mặt tâm lý hơn.

Xem thêm:

1. Sống lạc quan tạo tâm lý thoải mái để dễ mang thai
Lần đầu mang thai, tâm lý chị em sẽ khá căng thẳng vì cảm thấy chưa có kinh nghiệm trong quá trình mang thai, lo lắng vì thiếu hiểu biết, tâm lý hoang mang lo sợ nhiều điều…

Bí quyết điều tiết tâm lý để phụ nữ dễ mang thai hơnTâm lý thoải mái sẽ giúp cơ thể mẹ dễ thụ thai hơn

Theo các chuyên gia thì đây là điều không tốt. Để dễ dàng thụ thai hơn thì phụ nữ nên có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi, thư giãn hợp lý, tạo tâm lý tích cực, vui vẻ thoải mái.
2. Xây dựng đời sống tinh thần phong phú
Để giảm căng thẳng và mệt mỏi khi mang thai, đặc biệt là mang thai lần đầu thì phụ nữ cần thư giãn tinh thần, có chế độ tập thể dục thể thao thích hợp, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng và thoải mái về mặt tinh thần.
Bạn có thể tham gia các lớp yoga, chạy bộ, aerobic…để rèn luyện sức khỏe, thư giãn đầu óc và giúp cơ thể đỡ bị đau lưng khi mang thai.
Bạn có thể đọc sách, báo mình yêu thích hoặc các tài liệu về quá trình mang thai để thư giãn tinh thần, bổ sung kiến thức cần thiết để chăm sóc bản thân tốt hơn.
Bạn có thể đi xem bộ phim yêu thích, nghe nhạc… để thả lỏng tâm trạng và thư giãn hiệu quả.
3. Loại bỏ những lo lắng và xây dựng đời sống tinh thần lành mạnh
Có rất nhiều điều mà chị em phụ nữ lo lắng khi mang thai như sợ không có đủ kinh nghiệm mang thai và chăm sóc trẻ, sợ các triệu chứng khi ốm nghén, sợ vóc dáng xấu đi khi mang thai, sợ không hồi phục vóc dáng sau khi mới sinh…
Những điều lo lắng này ảnh hưởng không tốt đến tâm lý, sức khỏe và quá trình thụ thai. Do đó cần loại bỏ những điều lo lắng này bằng cách tìm hiểu về kiến thức khi mang thai và nuôi con cần thiết để bổ sung kiến thức, giải đáp những lo lắng, tạo tâm lý thật sự thoải mái.

Bí quyết điều tiết tâm lý để phụ nữ dễ mang thai hơnTránh xa chất kích thích và các chất có hại cho sức khỏe trước khi mang thai

Mặt khác, để có thể dễ dàng thụ thai thì các bạn cần nhớ tránh xa các chất kích thích, đồ uống có cồn và các chất có hại cho sức khỏe như thuốc lá, rượu bia…để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và sẵn sàng cho việc làm mẹ.

 

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống