Bí quyết cho mẹ khi muốn mang song thai

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Bí quyết mang song thai – cách mang thai đôi cực kỳ đơn giản dành cho những vợ chồng thích có con song sinh trong gia đình

Khi điều kiện kinh tế của bạn ổn định, bạn muốn sinh một lần không phải sinh nữa thì mang song thai là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Vậy làm sao để có thể mang song thai theo ý muốn?
Có rất nhiều vất vả khi chăm sóc 1 lần 2 đứa trẻ nhưng việc sở hữu 1 cặp con song sinh đáng yêu giống nhau, ăn diện đồ cute giống nhau cho 2 đứa nhỏ hoặc cảm giác yêu thích vô cùng khi ngắm 2 đứa trẻ giống nhau như 2 giọt nước hàng ngày…khiến cho nhiều người mẹ chấp nhận khổ cực để mang song thai và sinh đôi.

Bí quyết cho mẹ khi muốn mang song thaiMang song thai và sinh đôi là mơ ước của nhiều bậc cha mẹ

Ngày nay việc sử dụng các biện pháp y học can thiệp để mang song thai là có khả năng bằng cách thụ tinh nhân tạo, tuy nhiên cách này tốn chi phí cao mà không phải gia đình nào cũng có thể chịu được.
Hãy cùng meovat24h.com tham khảo một số bí quyết giúp mẹ tăng khả năng mang song thai hơn mà không quá tốn kém nhé

Gia đình có tiền sử đa thai

Nếu trong gia đình hay họ hàng dòng tộc của cả 2 vợ chồng có người từng mang song thai thì khả năng bạn có thể mang song thai cũng rất cao.

Tăng cân hợp lý

Tăng cân hợp lý giúp người mẹ dễ mang song thaiTăng cân hợp lý giúp người mẹ dễ mang song thai hơn

Nếu bạn tăng cân một cách hợp lý thì lượng hormone estrogen và progestrorone sẽ được sản sinh nhiều hơn, tác động đến sự rụng trứng hàng tháng trong chu kỳ kinh của người phụ nữ. Việc của bạn là chờ 1 “siêu trứng” xuất hiện để mang song thai.

Chế độ dinh dưỡng tốt

chế độ dinh dưỡng giúp mang song thaiCác loại họ đậu, ngũ cốc nguyên hạt góp phần nâng cao tỉ lệ mang thai đôi

Để có “siêu trứng” thì bạn nên ăn nhiều loại củ như khoai tây, khoai từ, khoai mỡ và các loại hạt như hạt cây giống mắc ca. Ngoài ra, cần cung cấp thêm dinh dưỡng từ đậu tương, đậu nành, lúa mạch, sữa, ngũ cốc để sản sinh được nhiều hormone progesterone.

Mang thai càng nhiều khả năng sinh đôi càng cao

Theo các nghiên cứu khoa học,mẹ mang thai càng nhiều khả năng sinh đôi càng cao vì khi có con lượng hormone progesterone càng tăng cao dễ có “siêu trứng” nên tỷ lệ mang song thai sẽ cao hơn.

Độ tuổi lý tưởng mang thai

độ tuổi dễ mang song thaiPhụ nữ độ tuổi 30-40 có tỷ lệ mang song thai cao hơn

Theo nghiên cứu và thống kê của các nhà khoa học, độ tuổi lý tưởng để mang song thai nằm ở phụ nữ có tuổi từ 30-40 tuổi.
Tuy nhiên ở độ tuổi này thì khả năng mang thai sẽ thấp hơn và chất lượng bào thai thường thấp hơn so với độ tuổi 20-30 tuổi.
Tham khảo thêm: Bí quyết điều tiết tâm lý để phụ nữ dễ mang thai hơn

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống