Bí quyết chăm sóc để cây cảnh trong nhà luôn xanh tươi

  • Posted on: 24 Tháng Mười Hai, 2019
  • With: 0 Comments

Việc trồng cây xanh trong nhà giúp ngôi nhà trở nên xanh mát và bớt ngột ngạt hơn nhưng không phải chủ nhân ngôi nhà nào cũng biết cách chăm sóc tốt cho những cây cảnh này để chúng luôn xanh tươi mát mẻ

Hãy cùng tham khảo một số bí quyết mẹo trong cuộc sống về cách chăm sóc cây xanh khi trồng chúng trong nhà dưới đây để có thể tạo không gian tươi mát cho ngôi nhà của bạn nhé
1. Ánh sáng mặt trời
Cây xanh cần có ánh sáng mặt trời để quang hợp và tạo ô xi vào ban ngày, hãy để chúng ở nơi có thể đón ánh nắng mặt trời mỗi ngày hoặc nơi thông thoáng có thể cảm nhận được ánh sáng tự nhiên. Nếu nhà bạn quá chật chội có thể sử dụng loại đèn có ánh sáng tương tự và lâu lâu nên mang cây xanh ra phơi dưới ánh nắng sáng.

Bí quyết chăm sóc để cây cảnh trong nhà luôn xanh tươiCây xanh cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời để quang hợp

2. Tưới nước
Sử dụng một cái đĩa nhỏ kê dưới chậu cây để hứng nước, hãy tưới nước cho cây khi thấy khô nhưng đừng tưới quá nhiều bởi chậu cây không có khả năng thoát nước tốt dễ dẫn đến ngập úng hư cây. Bạn nên chuẩn bị một bình xịt để làm ẩm lá và giữ vệ sinh cho cây hàng ngày mà không cần phải tưới quá nhiều nước.
3. Bón phân
Cây cảnh trồng trong nhà cũng cần bón phân để tươi tốt, hãy chú ý bổ sung lượng phân bón tổng hợp hoặc tưới nước vo gạo cho cây để chúng tươi tốt, đừng sử dụng quá nhiều khiến cây cảnh của bạn bị mất dáng vẻ ban đầu nhé.
4. Phòng bệnh cho cây
Bạn chỉ có thể vệ sinh thủ công cho cây xanh trong nhà khi chúng bị bệnh chứ không thể sử dụng các chất hóa học. Nếu cây có dấu hiệu bệnh nặng thì hãy mang chúng ra ngoài nơi ở của bạn rồi hãy trị bệnh bằng hóa chất nhé.

Bí quyết chăm sóc để cây cảnh trong nhà luôn xanh tươiVệ sinh thường xuyên cho cây để giữ vệ sinh và chống bệnh hiệu quả

5. Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo
Khi cây bị vàng lá héo úa, hãy mang chúng vào nơi khô ráo thoáng mát và tránh ánh nắng mặt trời. Nếu cây mới được trồng vào chậu thì đừng tác động vào lớp đất để không gây ảnh hưởng đến bộ rễ cây. Cần cắt bỏ những lá úa, tưới nước sạch có hòa phân đạm để cung cấp dưỡng chất cho cây( 1 tuần/ 1 lần).Nên pha lượng đạm rất thấp rồi tăng dần liều lượng dần để cây có thể hấp thụ và xanh tươi trở lại.
6. Cân bằng độ ẩm
Cây cảnh để trong nhà lâu nếu không kịp thời cung cấp đủ độ ẩm sẽ bị chuyển nâu ở phần đầu lá, hãy đặt một chậu nước có vài hòn đá cuội gần bên gốc cây để cung cấp độ ẩm cho cây cảnh của bạn.

Bí quyết chăm sóc để cây cảnh trong nhà luôn xanh tươi

7. Diệt sâu bọ
Vì trồng cây trong nhà nên việc tiêu diệt sâu bọ chỉ có thể làm bằng phương pháp thủ công, nhưng nếu bạn bận rộn có thể sử dụng hạt cải nghiền nhỏ bỏ vào gốc cây để chống sâu bọ cho cây cảnh nhà bạn.

Kiến thức gia đình, làm đẹp, giải trí, mẹo vặt cuộc sống